Dê bọc mỡ chài nướng
Hương vị của món dê bọc mỡ chài nướng khá đặc biệt. Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt dê với bị béo ngậy của mỡ chài sẽ khiến thực khách siêu lòng.
Nguyên liệu món dê bọc mỡ chài nướng.
- Thịt dê 1000 g
- Thịt vai lợn 500 g
- Mỡ chài 200 g
- Rau ngổ, ớt bột, sả, mắm tôm, riềng, mẻ, đường, gừng, tỏi khô, hành hoa, hành khô, rau mùi, nước mắm, mì chính.
Quy trình chế biến.
Thịt dê và thịt lợn thái miếng mỏng đem ướp sả, riềng giã nhỏ vắt lấy nước, ớt cùng với hành, tỏi, gừng giã nhỏ trộn lẫn vừng rang vàng giã dập, nước mắm và mì chính.
Mỡ chài cắt miếng vuông 5cm X 5cm đặt 1 miếng thịt dê và thịt lợn gói tròn lại, xếp vào vị sắt nướng trên than hoa.
Thịt nướng chín vàng bày lên trên đĩa có lót rau thơm, rau ngô.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt có màu vàng nâu, mềm, không khô xác, mùi thơm, vừa ăn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Dê bọc mỡ chài nướng
Tác giả
Món ngon mỗi ngày
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian